Uncategorized

Hacktober kết thúc với khoản thiệt hại 3 tỷ đô la từ đầu năm đến hiện tại

Tháng 10 được chứng minh là tháng của các hacker với một hệ sinh thái có tới 44 lần khai thác ảnh hưởng đến ít nhất 53 giao thức, chiếm tổng thiệt hại 657,2 triệu đô la.

Trong đó, ít nhất 100 triệu đô la đã được trả lại cho các nền tảng khai thác. Tuy nhiên, với sự kết thúc tháng 10 mà một số người gọi là “Hacktober”, thiệt hại vào năm 2022 cho đến nay lên tới gần 3 tỷ USD, gấp đôi so với năm ngoái, theo công ty bảo mật Peckshield .

Nhiều nguyên nhân góp phần gây ra tổn thất trong tháng 10, bao gồm ví bị xâm nhập bởi một vụ hack hoặc nói cách khác, mã hợp đồng thông minh không an toàn, lý thuyết liên quan đến việc tấn công không được tính toán đằng sau chức năng giao thức, khai thác cross-chain bridge và thao túng giá.

Trong số các giao thức được nhắm mục tiêu, BNB chain đã thực hiện một đợt hard fork để khôi phục bảo mật sau khi một hacker không xác định đã đánh cắp 100 triệu đô la thông qua một lỗ hổng trong cross-chain bridge của nền tảng.

Đối với công ty cho vay tiền điện tử Mango Markets, câu trả lời không đơn giản như vậy. Kẻ tấn công được biết Avaraham Eisenburg tuyên bố các hành động đằng sau việc khai thác là hợp pháp. Sau một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng, một thỏa thuận đã được ký kết và Eisenburg ra đi với 47 triệu đô la cho những nỗ lực của mình, trả lại 67 triệu đô la cho dự án.

Các dự án khác kém thành công hơn về mặt thu hồi vốn bị mất.

Nhà tạo lập thị trường tiền điện tử WinterMute đã chứng kiến ​​một vụ hack trị giá 160 triệu đô la trên nền tảng DeFi của mình, nhưng giám đốc điều hành Evgeny Gaevoy đã từ chối khoản lỗ và cho biết công ty có khả năng thanh toán với số tiền gấp hơn hai lần vốn chủ sở hữu.

Tin tặc cũng tấn công Team Finance, lợi dụng một lỗi trong quá trình di chuyển phiên bản 2 sang phiên bản 3 trên giao thức để tiêu khoảng 15,8 triệu đô la mã thông báo từ nền tảng.

Một hợp đồng thông minh dành riêng cho dịch vụ ví tiền điện tử đa chuỗi các chức năng staking của UvToken đã bị tấn công bởi các tin tặc đã kiếm được 1,45 triệu đô la mã thông báo sau đó được gửi đến máy trộn tiền điện tử Tornado Cash.

Trong trường hợp của nền tảng NFT LiveArt. Nó đã chọn đốt 197 Seven Treasures NFT và bồi thường cho người mua sau khi tin tặc đánh cắp tài sản từ Treasury Wallet 2 của công ty, một chiếc ví được sử dụng để lưu trữ tài sản dành riêng cho các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating