Tin Tức Crypto

Goldman Sachs sa thải hàng nghìn nhân viên sau khi công bố kế hoạch mua các công ty tiền điện tử

Khi chuẩn bị cho một môi trường đầy thách thức hơn vào năm 2023, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs có kế hoạch sa thải tới 8% nhân sự của mình, theo một nguồn tin am hiểu tình hình, được The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ bảy.

Bloomberg ước tính rằng 4.000 người có thể mất việc do những nỗ lực của CEO David Solomon nhằm ngăn chặn tình trạng sụt giảm doanh thu và lợi nhuận.

Do sự chậm lại trong việc sáp nhập và chào bán cổ phiếu, doanh thu đã giảm mạnh trong năm nay và những đợt sa thải này là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự cắt giảm của Phố Wall đang gia tăng.

Điều gì xảy ra với kế hoạch mua nhiều triệu tiền điện tử?

Goldman Sachs gần đây đã công bố kế hoạch chi hàng chục triệu đô la để mua hoặc đầu tư vào các công ty tiền điện tử, sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, điều này đã giáng một đòn mạnh vào định giá và làm giảm sự quan tâm của nhà đầu tư.

Sự thất bại của FTX là sự cố mới nhất trong một chuỗi các vụ vỡ nợ nổi tiếng trong năm nay, nhưng việc ngân hàng đầu tư sẵn sàng rót một khoản tiền lớn vào lĩnh vực này cho thấy rằng họ nhìn thấy tương lai của tiền điện tử.

Theo Solomon, mặc dù tiền điện tử là “cực kỳ đầu cơ”, nhưng ông vẫn tích cực về công nghệ cơ bản khi cơ sở hạ tầng của nó trưởng thành.

Mathew McDermott, giám đốc tài sản kỹ thuật số tại Goldman Sachs, nói với Reuters rằng sự sụp đổ của FTX đã củng cố nhu cầu về những người tham gia tiền điện tử được quản lý, đáng tin cậy hơn và các ngân hàng lớn nhìn thấy cơ hội giành thị phần.

Goldman Sachs có thể mất 44% lợi nhuận hàng năm

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, McDermott đã nói:

“Chúng tôi thấy một số cơ hội thực sự thú vị, được định giá hợp lý hơn nhiều.” 

Không biết việc cắt giảm nhân sự của ngân hàng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kế hoạch đầu tư hoặc mua các công ty tiền điện tử.

Trong khi đó, các báo cáo cho rằng sự dư thừa tại Goldman sẽ ảnh hưởng đến mọi bộ phận của doanh nghiệp và có thể sẽ xảy ra vào tháng Giêng.

Năm nay, Phố Wall đang phải đối mặt với bối cảnh doanh thu yếu hơn sau hai năm gia tăng mua lại và ngừng tuyển dụng. Goldman, có trụ sở chính tại New York, là công ty cho vay nổi tiếng đầu tiên sa thải nhân viên vào tháng 9, nhưng chỉ có vài trăm công nhân được nhận phiếu hồng.

Tai ương của Goldman đã trở nên trầm trọng hơn do chi tiêu cho công nghệ và tích hợp hoạt động, với các chuyên gia thị trường dự báo lợi nhuận hàng năm được điều chỉnh của công ty sẽ giảm 44%.

Tuần trước, trong một cuộc hội thảo, Solomon tiết lộ:

“Các dòng chi phí của chúng tôi tiếp tục đối mặt với những cơn gió ngược, đặc biệt là trong tương lai gần […] chúng tôi đã thực hiện các chiến lược giảm thiểu chi phí, nhưng sẽ mất thời gian để thấy được lợi ích.”

Goldman Sachs có hơn 49.000 nhân viên vào cuối quý thứ ba, đã thuê một số lượng lớn các cá nhân để đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19. Theo các nguồn tin, lực lượng lao động sẽ duy trì trên mức trước đại dịch.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating