Tin Tức Crypto

Fidelity lên kế hoạch cho NFT marketplace và các dịch vụ tài chính trong Metaverse

Các đơn đăng ký nhãn hiệu mới được nộp phác thảo một danh sách dài các con đường có thể có cho công ty trong Metaverse.

Công ty quản lý tài sản trị giá 4,2 nghìn tỷ đô la Fidelity Investments đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ cho một loạt sản phẩm và dịch vụ Web3, bao gồm thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) và các dịch vụ đầu tư tài chính và giao dịch tiền điện tử trong metaverse.

Đây là theo ba hồ sơ nhãn hiệu được gửi tới Văn phòng nhãn hiệu bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) vào ngày 21 tháng 12, trong đó cũng được luật sư nhãn hiệu được cấp phép Mike Kondoudis nhấn mạnh trong một tweet ngày 27 tháng 12.

Một trong những lĩnh vực trọng tâm của công ty dường như là Metaverse, với Fidelity chỉ ra rằng nó có thể cung cấp nhiều loại dịch vụ đầu tư trong thế giới ảo bao gồm quỹ tương hỗ, quỹ hưu trí, quản lý đầu tư và lập kế hoạch tài chính, v.v.

Có vẻ như các dịch vụ thanh toán dựa trên siêu dữ liệu có thể đang được triển khai, bao gồm thanh toán hóa đơn điện tử, chuyển tiền và “quản lý tài chính của các tài khoản thẻ tín dụng trong siêu dữ liệu và các thế giới ảo khác”.

Về tiền điện tử, các hồ sơ chỉ ra rằng công ty cũng có thể khởi chạy các dịch vụ quản lý và giao dịch trong Metaverse, cùng với việc cung cấp dịch vụ ví tiền ảo.

“Dịch vụ ví điện tử với bản chất là lưu trữ điện tử và xử lý tiền ảo để thanh toán và giao dịch điện tử thông qua mạng máy tính toàn cầu; tiền kỹ thuật số, tiền ảo, mã thông báo kỹ thuật số tiền điện tử,” hồ sơ viết.

Ngoài ra, Fidelity phác thảo rằng nó có thể cung cấp các dịch vụ giáo dục trong Metaverse dưới hình thức “tổ chức các lớp học, hội thảo, hội thảo và hội nghị trong lĩnh vực đầu tư và trong lĩnh vực tiếp thị dịch vụ tài chính”.

“Cung cấp thông tin kinh doanh cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính thông qua một trang web trên internet, trong lĩnh vực tiếp thị kinh doanh trong siêu vũ trụ và các thế giới ảo khác; dịch vụ giới thiệu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và lập kế hoạch tài chính trong thế giới ảo và các thế giới ảo khác”, một hồ sơ viết.

NFT cũng nằm trong kế hoạch của Fidelity, tuyên bố rằng nó cũng có thể khởi chạy một “thị trường trực tuyến dành cho người mua và người bán phương tiện kỹ thuật số, cụ thể là các mã thông báo không thể thay thế”, tuy nhiên, thông tin chi tiết về điều đó còn rất ít.

Các hồ sơ mới nhất từ ​​​​Fidelity cho thấy rằng công ty đã không bị hoảng sợ bởi thị trường giá xuống dữ dội vào năm 2022 và sự bùng nổ FTX gần đây, mà thay vào đó, họ đang tìm cách tăng mức độ hiển thị và các dịch vụ của mình trên Web3.

Về cơ bản, công ty đã vạch ra như vậy và kêu gọi quy định chặt chẽ hơn khi trả lời thư ngày 21 tháng 11 từ các thượng nghị sĩ ghét tiền điện tử Elizabeth Warren, Tina Smith và Richard Durbin.

Người phát ngôn của Fidelity nói với Cointelegraph vào thời điểm đó rằng công ty “luôn ưu tiên hoạt động xuất sắc và bảo vệ khách hàng” và lưu ý rằng “các sự kiện gần đây” trong ngành công nghiệp tiền điện tử chỉ “nhấn mạnh tầm quan trọng của các tiêu chuẩn và biện pháp bảo vệ.”

Cũng cần lưu ý rằng vào tháng 10, Fidelity được cho là đang tìm cách tăng cường đơn vị tiền điện tử của mình bằng cách thuê 100 nhân viên mới, tạo ra sự tương phản rõ rệt với một số công ty tiền điện tử đã sa thải một lượng lớn nhân viên trong năm nay.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating