News Altcoin Tin Tức Crypto

Ethereum Merge sắp kỷ niệm 3 tháng thành lập

Khi Hợp nhất Ethereum (ETH) ngày 15 tháng 9 tiến gần đến kỷ niệm ba tháng, các nhà giao dịch vẫn còn hoang mang về tác động của sự kiện này. 

Hãy nhớ lại rằng đã có sự phấn khích tột độ trong giai đoạn chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi Bằng chứng cổ phần (PoS). Điều này là do triển vọng của một phản ứng giá tích cực.

Thật không may, điều này không xuất hiện như một kết quả; trên thực tế, theo thời gian, ETH đã giảm xuống dưới 1.500 đô la. Theo hoàn cảnh hiện tại, ETH đã từ chối tạo ra bất kỳ hiệu suất ngoạn mục nào như được nhấn mạnh trong báo cáo mới nhất của Santiment.

Theo Brianq, nhà phân tích on-chain của Santiment, không phải mọi khía cạnh của Ethereum đều bị ám ảnh bởi sự tiêu cực. Nhà phân tích lưu ý rằng cá voi đã rất thờ ơ với việc tích lũy tiền điện tử được xếp hạng thứ hai về giá trị thị trường trong nhiều tuần sau khi Hợp nhất cho đến cuối tháng 10.

Tuy nhiên, kể từ ngày 7 tháng 11, những nhà đầu tư có hầu bao rủng rỉnh này bắt đầu tích trữ tài sản. 

Dữ liệu trên báo hiệu rằng các nhà đầu tư ETH nắm giữ từ 100 đến 1.000.000 đồng xu dường như đã rút lại quyết định tạm dừng. Do đó, lãi suất mới đảm bảo rằng những con cá voi này chiếm 2,09% tổng nguồn cung.

Các biện pháp được thực hiện ở đây tạo ra một nguyên nhân cho sự biện minh tăng giá. Đối với những người chỉ coi số liệu này là cơ sở lý luận cho những người đầu cơ giá lên, thì các số liệu khác cho thấy rằng bờ biển có thể vẫn chưa rõ ràng. Vì vậy, không phải lúc để đặt cược vào sự tiếp tục đi lên gần đây. 

Liên quan đến hành động của những người tham gia thị trường, Santiment cho thấy rằng funding rate đã được cải thiện. Điều này là do tỷ lệ tài trợ của Binance khi sử dụng USDT và BUSD là đủ hợp lý vì cả hai đều ở mức 0,01%.

Tuy nhiên, tình trạng này chủ yếu phản ánh tính trung lập vì Brianq cũng đồng ý rằng việc thiếu đi sự sợ hãi tột độ và lòng tham đã góp phần tạo nên tình trạng hiện tại.

Tuy nhiên, các khoản thanh lý ngắn hạn không được miễn trừ vì ETH muốn tăng giá trong 24 giờ qua. Theo Coinglass, tổng số tiền thanh lý trong ngày qua là 13,76 triệu đô la, trong đó vị thế short chiếm hơn 11 triệu đô la trong số tiền bị xóa sổ. Điều này ngụ ý rằng xu hướng ETH kể từ ngày 8 tháng 12 không ủng hộ các giao dịch dự báo nhược điểm.

Về mặt xã hội, đó không phải là thời điểm tốt nhất cho Ethereum ngay sau khi Hợp nhất. Điều này là do sự sụt giảm trong các cuộc thảo luận xung quanh tài sản. Thật thú vị, gần đây đã có sự tiến triển khi tỷ lệ thống trị xã hội của ETH tăng lên 10,31%. Đáng chú ý, khối lượng xã hội đã bị giảm xuống còn 193.

Đối với những người nắm giữ lâu dài, việc sở hữu ETH vẫn có nghĩa là phiền não lâu dài. Điều này là do điều kiện được hiển thị bởi tỷ lệ Giá trị Thị trường trên Giá trị Thực hiện (MVRV) trong 365 ngày.

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ MVRV của Ethereum là -29,96. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đã sở hữu và vẫn nắm giữ altcoin sẽ có lợi nhuận âm.

Nhưng với tỷ lệ MVRV chọn xu hướng tăng, dự báo dài hạn của ETH báo hiệu các đặc điểm tăng giá. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, có khả năng tâm lý giảm giá sẽ chiếm ưu thế. Do đó, vẫn có thể có cơ hội giao dịch dưới 1.000 đô la.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating