News Bitcoin Tin Tức Crypto

El Salvador ra mắt Văn phòng Bitcoin quốc gia (ONBTC)

“Đơn vị hành chính chuyên trách” ONBTC sẽ điều phối và tư vấn tất cả các dự án bitcoin ở El Salvador.

Chính phủ El Salvador đã nhân đôi các sáng kiến ​​về tiền điện tử của mình bằng cách thành lập Văn phòng Bitcoin Quốc gia (ONBTC) sẽ giám sát tất cả các dự án địa phương liên quan đến tài sản.

Cơ quan mới cũng sẽ có thể hợp tác với các quốc gia khác trong các vấn đề liên quan đến BTC.

Nhập ONBTC

Bất chấp thị trường gấu kéo dài, chính quyền El Salvador dường như quyết tâm thúc đẩy chiến lược bitcoin của họ. Theo một bài đăng gần đây trên LinkedIn , chính phủ đã tạo ra một Văn phòng Bitcoin Quốc gia sẽ hoạt động như một “đơn vị hành chính chuyên biệt, với quyền tự chủ về chức năng và kỹ thuật trong Phủ Tổng thống”.

Cơ quan này sẽ có tất cả quyền tự do quản lý và tư vấn các dự án bitcoin trong nước và hợp tác với các tổ chức của các quốc gia khác về các sáng kiến ​​liên quan đến loại tiền kỹ thuật số hàng đầu:

“Mục tiêu của ONBTC sẽ là thiết kế, chẩn đoán, lập kế hoạch, lập trình, điều phối, theo dõi, đo lường, phân tích và đánh giá các kế hoạch, chương trình và dự án liên quan đến bitcoin để phát triển kinh tế của đất nước.”

Tổ chức này sẽ phân tích tất cả những cá nhân muốn gặp Tổng thống yêu BTC Nayib Bukele để thảo luận về con đường blockchain của quốc gia.

Nó cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với các Bộ khác nhau để xây dựng các quy định đầy đủ về lĩnh vực tiền điện tử địa phương và giới thiệu các chương trình giáo dục cho người dân Salvador.

“Tất cả các tổ chức công sẽ hợp tác với ONBTC để hoàn thành các chức năng và mục tiêu của nó. Ví dụ, Bộ Ngoại giao sẽ hợp tác trong các trường hợp hợp tác quốc tế, trong khi các khu tự trị và thành phố có thể làm như vậy trong phạm vi mà quy định của họ cho phép,” bài viết viết.

Tổng thống Bukele sẽ thuê Giám đốc của cơ quan, trong khi người sau sẽ bổ nhiệm tất cả các nhân sự cần thiết theo sự hiểu biết của ông.

Tập trung vào toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử

Chính phủ đã trình bày một dự luật vào đầu tuần này nhằm thiết lập các quy định về ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương bằng cách thành lập một ủy ban được chỉ định.

Cho đến gần đây, trọng tâm chính của El Salvador là bitcoin. Quốc gia này đã làm nên lịch sử vào năm ngoái bằng cách trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận BTC trong đấu thầu hợp pháp bên trong biên giới của mình. Nó đã công bố kế hoạch tạo thành phố Bitcoin và xây dựng một bệnh viện thú y lớn bằng cách sử dụng lợi nhuận từ việc mua BTC của mình.

Dữ liệu mới nhất tiết lộ rằng quốc gia Trung Mỹ nắm giữ 2.381 BTC, tương đương gần 40 triệu USD (tính theo giá hiện tại). Tuy nhiên, Tổng thống Bukele đã tiết lộ rằng chính phủ sẽ bắt đầu mua một bitcoin mỗi ngày bắt đầu từ ngày 18 tháng 11, nghĩa là tài sản có thể đã tăng lên ngay bây giờ.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating