News Altcoin Tin Tức Crypto

Các nhà phát triển Fantom nhận được tới 15% doanh thu từ việc kiếm tiền từ gas

Fantom Foundation đã nhận được sự chấp thuận để giảm tỷ lệ đốt từ 20% xuống 5%, để phân bổ phần còn lại làm phần thưởng cho các dApp có hiệu suất cao.

Blockchain layer-1 Fantom đã nhận được sự chấp thuận của quản trị để phân bổ tới 15% phí giao dịch làm doanh thu cho các nhà phát triển xây dựng trên mạng.

Hiện tại, khoảng 70% phí giao dịch được tạo trên mạng Fantom được trả dưới dạng doanh thu cho người xác thực, trong khi 20% phí sẽ bị đốt vĩnh viễn.

Trong nỗ lực khuyến khích các nhà phát triển, Fantom Foundation trước đó đã đề xuất một mô hình kiếm tiền từ gas để giảm tỷ lệ đốt từ 20% xuống 5%, để phân bổ phần còn lại làm phần thưởng cho các dApp có hiệu suất cao.

Việc kiếm tiền từ gas Fantom được thiết kế phù hợp với mô hình kiếm tiền từ quảng cáo phổ biến đối với những gã khổng lồ Web2, bao gồm cả YouTube – nơi phân bổ tới 55% doanh thu quảng cáo cho người tạo.

Fantom Foundation đã thông báo vào ngày 4 tháng 12 rằng họ đã nhận được sự chấp thuận để triển khai mô hình kiếm tiền từ gas. Do đó, các nhà phát triển đủ điều kiện sẽ nhận được khoảng 15% phí giao dịch được tạo từ dApps của họ.

Để đủ điều kiện nhận phần thưởng liên kết, dApp phải tồn tại trên mạng Fantom Opera trong tối đa 3 tháng và đã hoàn thành hơn 1 triệu giao dịch.

Fantom cho biết họ sẽ điều chỉnh các tiêu chí đủ điều kiện khi có nhu cầu, để hạn chế các dApp rác và spam đang tìm cách khai thác mô hình kiếm tiền từ gas.

Theo Fantom, mô hình khuyến khích sẽ giúp thu hút và giữ chân các nhà phát triển tài năng, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe và tính bền vững của mạng.

Theo Fantom Fire Monitor, hơn 9,3 triệu FTM đã bị đốt cháy, tương đương khoảng 2 triệu USD.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating