News Bitcoin Tin Tức Crypto

Cá voi bitcoin mua BTC khổng lồ bất chấp sóng gió

Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất tính theo giá trị thị trường, đã giảm thêm vào thứ sáu khi những bình luận của Chủ tịch Fed Jeremy Powell vào thứ tư tiếp tục đè nặng lên các nhà đầu tư.

Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm ngoái, Bitcoin đã mất hơn 75% giá trị do vô số yếu tố. Những nỗ lực phục hồi theo giá đã bị cản trở vào đầu tháng trước bởi sự cố bất ngờ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, khiến giá xuống dưới mức hỗ trợ tâm lý 18.300 đô la, điều ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với những người đầu cơ giá lên.

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, chỉ 36% người nắm giữ BTC kiếm được lợi nhuận ở mức giá hiện tại, 14% ở mức hòa vốn và 51% ở mức lỗ. Đáng chú ý, phần lớn những người kiếm được lợi nhuận là các nhà đầu tư đã nắm giữ tiền trong hơn một năm. Hơn nữa, phần lớn các nhà đầu tư tiếp tục giữ quan điểm giảm giá đối với Bitcoin, đây là một trong những tín hiệu phổ biến nhất về sự thay đổi xu hướng sắp xảy ra.

Nhà đầu tư kiếm thêm BTC

Tuy nhiên, bất chấp việc giá tiền điện tử tiếp tục giảm, số lượng nhà đầu tư Bitcoin tích lũy BTC gần đây đang tăng lên, dựa trên dữ liệu của Glassnode.

“Các địa chỉ Bitcoin nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC đã mua 726 triệu đô la BTC trong 9 ngày qua,” Glassnode đã viết vào thứ Năm, đồng thời cho biết thêm rằng 40.747 Bitcoin nữa (trị giá 726 triệu đô la) đã được nhập chung vào các ví cá voi quan trọng đó trong khoảng thời gian đó. Điều quan trọng cần lưu ý là danh mục này chỉ chiếm 0,0364% trong tất cả các địa chỉ BTC. Tuy nhiên, mặc dù nhỏ, nhóm này thường đưa ra quyết định dẫn đến biến động giá trong tương lai.

Stablecoin cũng đã vẽ nên một bức tranh đáng khích lệ. “Các tài sản Stablecoin như USDT, BUSD và DAI cũng đang được mua nhanh chóng. Đây là một công thức cho những điều tốt đẹp,” công ty nói thêm.

Biểu đồ trên minh họa tỷ lệ phần trăm nguồn cung được nắm giữ bởi các địa chỉ chuyển động giá chính đối với BTC, USDT, USDC, BUSD và DAI và có thể được sử dụng để tiết lộ tương lai của giá tiền điện tử.

Theo công ty, “ khi những dòng này chủ yếu đi xuống, đó không phải là một dấu hiệu tuyệt vời” bởi vì nó cho thấy những người chơi giàu có và các nhà đầu tư tổ chức đang rời khỏi thị trường. Do đó, biểu đồ mô tả sự quan tâm ngày càng tăng của những người chơi nổi bật hơn để mua các tài sản nói trên sau khi giảm tỷ lệ nắm giữ của họ trong khoảng 14 tháng liên tiếp. Mặc dù chúng ta vẫn chưa thấy sự thay đổi về giá, nhưng với việc cá voi cuối cùng đã tích lũy thay vì bán phá giá, làn sóng giảm giá của Bitcoin có thể sắp bắt đầu.

Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường được giao dịch ở mức 16.700 đô la sau khi giảm 4.13% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating