Uncategorized

Binance có thể thành lập một nhóm để hỗ trợ nỗ lực blockchain của Twitter

Theo các báo cáo vào ngày 28 tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử Binance dự định thành lập một nhóm làm việc về các giải pháp tiền điện tử và blockchain cho Twitter, sau khi tỷ phú công nghệ Elon Musk mua lại công ty truyền thông xã hội.

Xem ngay: Elon Musk sở hữu twitter có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử

Sự phát triển diễn ra vài giờ sau khi người sáng lập và giám đốc điều hành của Binance,  Changpeng Zhao , xác nhận rằng công ty đã hỗ trợ Musk với khoản tài trợ 500 triệu đô la, khiến sàn giao dịch tiền điện tử trở thành người đóng góp lớn thứ tư cho việc tiếp quản trong số 19 nhà đầu tư đã cung cấp 7 tỷ đô la cho người sáng lập Tesla.

Trên Twitter, CZ xác nhận rằng tiền đã được chuyển vào đầu tuần này và làm rõ rằng giao dịch được thực hiện thông qua các dịch vụ ngân hàng truyền thống sử dụng tiền tệ fiat, không phải thông qua tiền điện tử hoặc giao thức blockchain.

Vào tháng 5 năm 2022, sàn giao dịch tiền điện tử đã chỉ ra rằng họ sẽ đồng đầu tư trên Twitter, cùng với các nhà đầu tư khác bao gồm Lawrence J. Ellison Revocable Trust, Sequoia Capital Fund và Fidelity Management. Vào thời điểm đó, CZ đã phân loại khoản đầu tư của công ty là “đóng góp nhỏ cho sự nghiệp”.

Musk, CEO tỷ phú kiêm nhà sáng lập Tesla, đã chính thức công bố việc mua lại Twitter vào ngày 25 tháng 4, với giao dịch trị giá 44 tỷ USD dưới sự chấp thuận của các cổ đông và cơ quan quản lý Twitter. Trước đây, ông ấy đã tuyên bố rằng việc loại bỏ các chương trình thư rác và lừa đảo, bao gồm cả những chương trình liên quan đến tiền điện tử, sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Musk đối với công ty.

Trước khi hợp tác để mua lại Twitter, Musk và CZ đã tổ chức một cuộc chiến ngắn trên nền tảng, khi Musk thúc đẩy Binance giải quyết Dogecoin vấn đề rút tiền vào năm ngoái. 

Vào ngày 27 tháng 10, Musk mua lại nền tảng mạng xã hội này với giá 54,2 USD / cổ phiếu, nâng tổng giá trị thương vụ lên gần 44 tỷ USD. Chủ sở hữu mới đã sa thải các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty là một trong những biện pháp đầu tiên của mình. Cũng như một phần của thỏa thuận, Musk đang đưa công ty ra tư nhân, dẫn đến việc cổ phiếu của công ty  bị hủy niêm yết trên thị trường đại chúng.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating