Tin Tức Crypto

93% người tiêu dùng muốn trải nghiệm Metaverse, theo báo cáo của Capgemini

Metaverse, một phần của công nghệ blockchain, dường như đã sống sót sau cơn bão thị trường giá xuống đang diễn ra. Các báo cáo cho thấy rằng ngày càng có nhiều người quan tâm đến metaverse. Một cuộc khảo sát của Capgemini, một cố vấn chiến lược kinh doanh và công nghệ, đã tiết lộ rằng hơn ba trong số bốn khách hàng muốn thực hiện các giao dịch trong metaverse.

Khi thế giới tiến vào số hóa, thực tế ảo trở nên phổ biến hơn. Với tiện ích thay thế cho một địa điểm kinh doanh thực tế, khách hàng cảm thấy thuận tiện vì nó cho phép họ thực hiện các giao dịch mọi lúc, mọi nơi.

Nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang metaverse vì tiềm năng giảm chi phí hoạt động vì họ có thể có một địa điểm kinh doanh ảo.

Tương tự như vậy, 7 trong số 10 tổ chức tin rằng trải nghiệm nhập vai và metaverse sẽ thúc đẩy thị trường về trải nghiệm của khách hàng. Nghiên cứu đã khảo sát 8.000 khách hàng và 1.000 tổ chức ở 12 quốc gia trong các lĩnh vực khác nhau. Mục đích là để hiểu tiềm năng của thực tế ảo và cách nó có thể tác động đến cuộc sống của mọi người.

Trong quá trình nghiên cứu, 380 khách hàng đồng ý rằng họ đã có trải nghiệm thực tế ảo. Ba phần tư trong số 380 khách hàng cho biết họ là những người tham gia metaverse tích cực. Báo cáo tiết lộ rằng 93% khách hàng được hỏi quan tâm đến thực tế ảo. Trong số 93%, 51% cho biết họ sẵn sàng sử dụng metaverse khi họ có thể truy cập được.

Lãnh đạo của Capgemini, Charlton Monsanto, đã nhận xét về sự cần thiết phải tăng khả năng tiếp cận thực tế ảo. Trong tuyên bố của mình, Monsanto cho biết thực tế ảo hướng tới người tiêu dùng cần giải quyết các thách thức, chẳng hạn như khả năng tiếp cận và quyền riêng tư, để tiến lên phía trước. Monsanto cho biết metaverse có tính biến đổi và duy trì sự tò mò cao của khách hàng.

Nhận thức, khả năng tiếp cận và giáo dục người tiêu dùng là chìa khóa để áp dụng phổ biến các công nghệ mới. Thật không may, những yếu tố này vẫn là những thách thức chính ngăn cản sự giao tiếp hiệu quả giữa các thương hiệu và khách hàng am hiểu công nghệ.

Cuộc khảo sát đã nghiên cứu loại tương tác mà khách hàng muốn. Trên cơ sở đó, 43% số người được hỏi cho biết họ mong muốn được tương tác với gia đình và bạn bè trong thực tế ảo. Ngoài ra, 39% cho biết họ muốn tương tác với đồng nghiệp, 33% đề cập đến trải nghiệm chơi game và 28% quan tâm đến các hoạt động thương mại trên metaverse.

Sự phát triển của Metaverse đã tăng lên theo thời gian do nó nhấn mạnh vào khả năng kết nối, cho phép mọi người tương tác với nhau trong các buổi hòa nhạc và lễ hội. Ngoài ra, một số quốc gia đã bắt đầu áp dụng metaverse để bảo tồn di sản văn hóa của họ cho các thế hệ tương lai tương tác.Bài đọc liên quan: 

Các báo cáo tháng 11 tiết lộ rằng Tuvalu, một quốc đảo, đã công bố kế hoạch bảo tồn văn hóa và xã hội của mình bằng công nghệ Web3. Quốc đảo Tuvalu có thể mất di sản văn hóa do thủy triều dâng cao, và chính phủ tìm cách cứu nó bằng công nghệ thực tế ảo.

Nhà phát triển metaverse Animoca Brands gần đây đã công bố kế hoạch thành lập quỹ phát triển trị giá hàng tỷ đô la cho các công ty khởi nghiệp trong không gian.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating