Tin Tức Crypto

3 câu chuyện về tiền điện tử lớn trong tuần

Các vấn đề về thanh khoản và phá sản vẫn là những câu chuyện lớn nhất trong tuần tới khi các doanh nghiệp tiền điện tử thất bại và những doanh nghiệp còn lại vẫn đang giải quyết các vấn đề khác nhau của họ.

Tuần sẽ rất quan trọng đối với các nhà lãnh đạo và cựu lãnh đạo của ba sàn giao dịch tiền điện tử: FTX, Binance và Gemini.

Hoa Kỳ sẽ có được Sam Bankman-Fried?

Sau khi cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried bị bắt ở Bahamas vào tuần trước, anh ta đã bị đưa đến nhà tù Fox Hill, nơi anh ta bị từ chối bảo lãnh.

Vào thứ Hai, Bankman-Fried dự kiến ​​​​sẽ nói với một tòa án ở Bahamas rằng anh ta sẽ không phản đối việc dẫn độ sang Hoa Kỳ nữa, Reuters đưa tin, trích dẫn một nguồn tin không xác định. Tại Mỹ, anh ta sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự gian lận.

Nếu bị kết tội tất cả các tội danh mà ông bị cáo buộc, cựu CEO có thể phải đối mặt với án tù lên tới 115 năm.

Khách hàng của Binance có thể hiện niềm tin vào sàn giao dịch

Trong khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao khẳng định rằng tài chính của Binance rất mạnh và sàn giao dịch có 56 tỷ đô la tiền điện tử dưới sự kiểm soát của nó, thì sàn giao dịch này vẫn có tỷ lệ rút tiền cao từ nền tảng. Binance đã nhận được 6 tỷ đô la tiền rút trong nửa đầu tuần trước, theo Financial Times, được cung cấp dữ liệu từ sàn giao dịch.

Cho đến nay, áp lực rút tiền này đã gây ra một số vấn đề hậu cần cho sàn giao dịch. Ban đầu, nó gặp khó khăn trong việc hỗ trợ rút tiền bằng stablecoin vì nó bị mắc kẹt trong hệ thống ngân hàng cũ. Ngoài ra, sàn giao dịch dường như đang xử lý việc rút tiền một cách bình thường.

Đồng thời, công ty kiểm toán Mazars đã loại bỏ Binance và tất cả các công ty tiền điện tử khác. Điều này là do cách các báo cáo của nó được nhìn nhận, có khả năng xuất hiện để hiển thị nhiều kiểm tra hơn so với thực tế. Trên thực tế, một nguồn tin tại công ty nói với FT rằng kiểm toán viên đã “không xem xét nhiều” về tình hình tài chính của các sàn giao dịch này.

Điều cần theo dõi là liệu khách hàng của Binance có thể hiện niềm tin vào sàn giao dịch và dự trữ của nó hay liệu việc rút tiền có tiếp tục tăng lên hay không.

Genesis

Một câu chuyện lớn khác cần theo dõi sẽ là cách Genesis giải quyết các vấn đề về thanh khoản. Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, có tiền bị mắc kẹt với Genesis như một phần của chương trình Kiếm tiền Gemini, đã thành lập một ủy ban chủ nợ. Houlihan Lokey, người được bổ nhiệm làm cố vấn tài chính của ủy ban, đã bắt đầu ủng hộ kế hoạch giải quyết các vấn đề tại Genesis, theo cập nhật mới nhất của ủy ban. 

Trong khi đó, vẫn còn rất nhiều suy đoán về sức khỏe tổng hợp của Genesis và công ty mẹ Digital Currency Group (DCG). Nhiều mã thông báo liên quan đến DCG đã bị ảnh hưởng nặng nề vào tuần trước, dẫn đến mối quan tâm rộng rãi của các nhà giao dịch tiền điện tử. 

Đồng thời, mức chiết khấu cho Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) — một công ty khác của DCG — giảm xuống 48%. Điều này gây thêm đau đầu cho công ty mẹ, công ty đã mua các đợt GBTC bằng bảng cân đối kế toán của riêng mình.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating